VIDEO CLIPS
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Miss Hà - 0943.195.685

Miss Hạnh - 0971.532.741
Hôm nay: 46 | Tất cả: 113,463
ALBUM ẢNH CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỊCH VỤ > XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT
Dây chuyền lọc nước cho ngành thực phẩm?
Tin đăng ngày: 23/3/2023 - Xem: 163
 

Ngành sản xuất thực phẩm là cụm từ quen thuộc nhưng lại vô cùng nhạy cảm. Bởi nó ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người chúng ta. Chính vì vậy, việc ứng dụng máy lọc nước cho ngành thực phẩm sẽ đảm bảo được nguồn nước sạch và an toàn cho người tiêu dùng. Vậy nên các bạn đừng nên bỏ qua bài viết giới thiệu này dưới đây. 

Tầm quan trọng của nước trong sản xuất thực phẩm

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng của con người cũng tăng cao. Đặc biệt là nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh những nguồn nguyên liệu tươi thì nước sạch là yếu tố quan trọng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm. 

Dây chuyền sản xuất thực phẩm trong công nghiệp chế biến

Nước là thành phần thiết yếu trong đời sống con người và chiếm tới 60% trong cơ thể. Bên cạnh đó, nước còn tham gia trong các quá trình sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. Đặc biệt nhất là ngành công nghiệp thực phẩm thì nước đóng vai trò rất lớn. Nó tham gia hầu hết vào các công việc chế biến thực phẩm như:

 • Sơ chế nguyên liệu.
 • Thúc đẩy quá trình lên men và nảy mầm của thực phẩm.
 • Kết hợp với các thành phần tạo nên trạng thái thực phẩm (hoá dẻo tinh bột, tạo hình dáng thực phẩm,...).
 • Làm thay đổi nhiệt các thiết bị thực phẩm như nồi hơi, nồi hấp,...

Ngoài ra, nước còn xuất hiện xuyên suốt trong một vài lĩnh vực thực phẩm khác. Vậy nên, việc lọc nước cho ngành thực phẩm khá là quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Do đó, chất lượng nước cần phải được đặt lên hàng đầu để đảm bảo nguồn nước sạch trong suốt quá trình sản xuất thực phẩm. 

Đồng thời, lượng nước cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Để có thể đảm bảo được các vấn đề như an toàn thực phẩm và duy trì tính nguyên vẹn của sản phẩm (hương vị, màu sắc, chất lượng sản phẩm). 

Chức năng của nước trong ngành thực phẩm 

Được biết, nước là thành phần chính trong sản xuất thực phẩm. Chúng tồn tại ở hai dạng đó là dạng tự do và dạng liên kết. Đồng thời, nước sẽ có các chức năng chính như sau: 

 • Là thành phần chính của một số loại thực phẩm như: rượu, bia, nước giải khát,...
 • Làm sạch các nguyên liệu để chế biến và sản xuất.
 • Vận chuyển các thực phẩm.
 • Nước trong quá trình làm sạch hệ thống sản xuất thực phẩm.
 • Vệ sinh cá nhân, rửa tay cho người chế biến.
 • Các dụng cụ khác như chén bát, chai, lọ,... 

Nguồn nước như thế nào mới đạt chuẩn?

Tùy theo mục đích sử dụng mà chất lượng nước trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm sẽ được quy định khác nhau. Tuy nhiên, về mặt cơ bản chúng cần phải đạt chuẩn theo QCVN 01:2009/BYT. 

Nguồn nước cần đạt chuẩn mới được sử dụng

Chất lượng nước là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm trước tiên phải đảm bảo yếu tố an toàn thực phẩm. Nước trong sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, nước sản xuất thực phẩm phải đảm bảo đáp ứng được toàn bộ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra

Hệ thống lọc nước cho ngành sản xuất thực phẩm 

Để đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng nước đạt tiêu chuẩn cao và số lượng nước lớn, liên tục cung cấp cho sản xuất thì không thể bỏ qua hệ thống lọc nước sản xuất cho thực phẩm RO. Hệ thống lọc được chứng nhận nước sạch từ Hoa Kỳ và đạt chuẩn nước sạch của Bộ Y tế Việt Nam. 

Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Hệ thống lọc nước RO  (Reverse osmosis) sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược có khả năng loại bỏ hoàn toàn kim loại, hóa chất, vi rút, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước . Việc lọc nước cho ngành thực phẩm qua hệ thống RO được xem là giải pháp tốt nhất để tạo ra nước tinh khiết hiệu quả.

Từ việc lọc nước để cung cấp nước vào các khâu sản xuất trong ngành thực phẩm đến việc cung cấp nước như một thành phần chính của các dây chuyền  sản xuất các loại nước uống đóng chai, đóng bình hay các loại nước giải khát...

Quy trình vận hành hệ thống lọc cho sản xuất thực phẩm

Quy trình vận hành hệ thống lọc nước cho sản xuất thực phẩm phải đạt những quy định khắt khe trong sản xuất thực phẩm. Hệ thống hoạt động qua các bước cơ bản sau: 

Lượng nước sẽ được bơm vào hệ thống lọc thô để loại bỏ các chất rắn lơ lửng trong nước. Tại đây, nước được lọc dựa trên các cột lọc áp lực composite có chứa than hoạt tính, cát thạch anh và hạt nhựa trao đổi ion. Sau đó, lượng nước sẽ được bơm cao áp lên màng RO.

Thiết bị lọc nước trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm

Ở quy trình màng lọc RO, nước sẽ được lọc thêm lần nữa giúp loại bỏ hoàn toàn những kim loại, hóa chất, vi rút, vi khuẩn và các chất độc hại trong nước. Nhằm cung cấp nguồn nước tinh khiết nhờ vào màng lọc thẩm thấu ngược RO Filmtec của Mỹ. Cuối cùng, nước sẽ được khử khuẩn nhờ vào đèn UV trước khi đưa vào trong hệ thống sản xuất, chế biến thực phẩm.

Ưu điểm nổi bật của dây chuyền lọc nước cho ngành thực phẩm tại ADOCO 

Nước sạch trong các nhà máy chế biến thực phẩm rất quan trọng trong mọi quá trình sản xuất. Vậy nên, việc lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp tại ADOCO vô cùng cần thiết bởi nó có những ưu điểm sau: 

 • Hệ thống lắp đặt phù hợp với nguồn nước.
 • Thiết bị lọc thông minh, khép kín và không gây rò rỉ nước. 
 • Dây chuyền lọc có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt.
 • Tiết kiệm chi phí và lượng tiêu thụ điện năng thấp.
<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Vệ sinh môi trường Tùng Sơn
Địa chỉ: Tân Phượng, P.Vinh Tân, TP Vinh
Điện thoại: 0859.363.789
Email: [email protected]
Website: http://moitruongvinh.com

Tin tức
 • 4 Lợi ích khi thuê nhân viên vệ sinh, tạp vụ văn phòng
 • Cần chú ý những gì khi vệ sinh nhà mới xây?
 • Những sai lầm thường gặp khi tự giặt ghế sofa tại nhà
 • Những Giải Pháp Làm Vệ Sinh Sau Xây Dựng Tốt Nhất
 • Cách Làm Sạch Tường Sơn – Vệ Sinh Lau Dọn Nhà Cửa Tại V
 • Kinh Nghiệm Cơ Bản Để Khắc Phục Trời Nồm
 • Quy Trình Lau Dọn Cửa Kính Nhà Cao Tầng
 • Dịch Vụ Vệ Sinh Lau Dọn Nhà Cửa Tại Vinh
 • Chat ngay

  0859.363.789